หางาน สมัครงาน ใน จังหวัด : ชลบุรี(พัทยา)

ทั้งหมด 38 ตำแหน่ง

ชลบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศไทย เป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับอ่าวไทย จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเป็นจำนวนมาก ในอดีตเคยเป็นเมืองท่าที่สำคัญของประเทศไทย ในปัจจุบันมีท่าเรือแหลมฉบัง เป็นเมืองท่าที่สำคัญรองจากท่าเรือกรุงเทพฯ

        คำขวัญประจำจังหวัดชลบุรี คือ ทะเลงาม ข้าวหลามอร่อย อ้อยหวาน จักสานดี ประเพณีวิ่งควาย จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยในเรื่องการท่องเที่ยว โดยมีคนไทยจากทุกจังหวัดของประเทศไทยและชาวต่างประเทศนิยมเดินทางเข้าไปสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีกันเป็นจำนวนมากในทุกเทศกาลที่มีวันหยุดพักผ่อนหลายวัน ดังนั้น อุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวและงานบริการต่าง ๆ เช่น งานโรงแรม ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายขนมหรือของดีประจำจังหวัด จึงเกิดขึ้นมากมายและเป็นแหล่งงานที่สำคัญของจังหวัดชลบุรี

        เนื่องจากจังหวัดชลบุรีมีอาณาเขตติดกับอ่าวไทย มีชายหาดทอดยาวที่สวย น่าพักผ่อนหย่อนใจ ตั้งแต่อ่างศิลา บางแสน ศรีราชา ไปจนกระทั่งถึง พัทยาเหนือ กลาง ใต้และหาดจอมเทียน ทำให้มีทัศนียภาพที่สวยงาม มีโรงแรม บังกะโล ร้านอาหาร  ร้านขายของที่ระลึกและห้างสรรพสินค้าเกิดขึ้นมากมาย ในช่วงที่มีวันหยุดพักผ่อนยาว สถานที่เหล่านี้มีคนเต็มตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ดังนั้น งานทางด้านบริการ เช่น พนักงานเสิร์ฟอาหาร พ่อครัว ผู้ช่วยพ่อครัว พนักงานต้อนรับ พนักงานดูแลลูกค้า รวมถึงพนักงานขายในร้านค้าต่าง ๆ และห้างสรรพสินค้า จึงเป็นตำแหน่งงานที่มีความต้องการสูงและมีการหมุนเวียนเปลี่ยนงานกันอยู่บ่อย ๆ ดังนั้น งานด้านบริการและงานขายจึงเป็นงานที่สำคัญในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดชลบุรี

        สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดชลบุรี ได้แก่ หาดบางแสน หาดพัทยา เขาสามมุข สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนเสือศรีราชา เกาะล้าน เกาะสีชัง ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา Underwater World พัทยา Art  in Pattaya สวนนงนุช Mimosa Pattaya ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค อาณาจักรปลาการ์ตูน เพอคูล่า ฟาร์ม เรือหลวงจักรีนฤเบศร Pattaya Dolphin World and Resort สวนน้ำการ์ตูนเนตเวิร์ก สวนผีเสื้อสายทิพย์ เมืองจำลองสยามและฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นต้น สถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัด จึงมีความต้องการพนักงานบริการ พนักงานดูแลลูกค้าและพนักงานขายเป็นจำนวนมาก

        นอกจากนี้ จังหวัดชลบุรียังมีพื้นที่ที่ตั้งนิคมอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง นิคมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ดและนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร เป็นต้น นิคมอุตสาหกรรมต่าง ๆ เหล่านี้มีการจ้างงานเป็นจำนวนมาก เช่น ช่าง วิศวกร พนักงานแปลภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาจีน พนักงานบัญชี พนักงานเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ พนักงานควบคุมดูแลการผลิตและการจัดซื้อ เป็นต้น ดังนั้น หากใครชอบและต้องการสมัครงานในจังหวัดชลบุรี จังหวัดนี้มีงานและตำแหน่งงานที่หลากหลายรองรับมากมาย

หางานชลบุรี สมัครงานในพัทยา นิคมอุตสาหกรรม อมตะนคร บางแสน แหลมฉบัง งานบริษัท รับสมัครงาน ตำแหน่งงานว่างล่าสุด วันนี้

Top