หางาน สมัครงาน ใน จังหวัด : ภูเก็ต

ทั้งหมด 4 ตำแหน่ง

ภูเก็ต ถือเป็นอีกหนึ่งหัวเมืองหลักทางภาคใต้ที่เป็นจุดสนใจของคนที่จะมาหางานภูเก็ต เนื่องจากที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ติดอันดับของโลก จึงมีธุรกิจหลายประเภทเกิดขึ้นและต้องการแรงงานเป็นจำนวนมากมาร่วมงาน ซึ่งสภาพแวดล้อมโดยทั่วไป ที่นี่ถือว่าเป็นอีกเมืองที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวและคนทำงาน เพราะมีทั้งภูเขา ทะเล ย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยเรื่องราววัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวภูเก็ต แต่ที่น่าเสียดายคือเรื่องการคมนาคมที่ค่อนข้างจะลำบาก เพราะที่นี่มีรถโดยสารสาธารณะไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้ ทำให้หลายสถานที่ประกอบการมีบริการรถรับส่งให้กับพนักงานฟรี

สถานที่ทำงานที่โดนเด่นที่นี่จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ

       1. ธุรกิจโรงแรม เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวภูเก็ตเป็นจำนวนมาก ทำให้มีโรงแรมชื่อดังหลายแห่งที่เปิดตัวขึ้น มีโรงแรมตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักแสนให้เลือกพัก ดังนั้น คนที่จะมาหางานทำที่นี้จะสนใจในงานโรงแรมเป็นอันดับแรก ๆ โดยสถานที่ที่นิยมมากที่สุดจะเป็น หาดป่าตอง หาดกะตะ หาดกะรน ไปจนถึงบริเวณพื้นที่ติดชายหาด เพราะจะมีโรงแรมชื่อดังอยู่มากมาย

       2. ธุรกิจท่องเที่ยว เป็นอีกหนึ่งสายงานที่สร้างรายได้ให้กับผู้ที่มาทำงานได้เป็นอย่างดี ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของภูเก็ตนั้น จะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ เช่น เกาะต่าง ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น โดยรูปแบบการทำงานจะเป็นการจัดทัวร์พานักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมในสถานที่นั้น ๆ มีทั้งขายเป็นแพ็กเกจทัวร์ ยานพาหนะ ไกด์ เป็นต้น

       3. ขายสินค้าที่ระลึก เป็นอีกสายงานที่คนส่วนใหญ่จะมาสมัครงานกันที่นี่ ซึ่งสถานที่ขายนั้นจะมีให้เลือกหลายสถานที่ไม่ว่าจะเป็นประเภทสินค้าปลอดภาษี Duty Free สินค้าที่ระลึกในห้างหรือร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกทั่วไป โดยหน้าที่หลักของผู้ทีมาทำงานจะเป็นการแนะนำสินค้าและเชิญชวนให้ลูกค้าซื้อสินค้านั้น ๆ ถือว่าสร้างรายได้ให้ไม่น้อย

นอกจากลักษณะงานที่โดดเด่นแล้ว สิ่งที่ควรรู้ก่อนที่จะมาสมัครทำงานที่นี่คือเรื่องของภาษา เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวภูเก็ตนั้นเป็นชาวต่างชาติ ดังนั้น ผู้ที่จะเข้ามาสมัครงานโรงแรมหรือหางานจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นและหากมีภาษาที่สาม เช่น รัสเซีย จีน หรือภาษาอื่น ๆ ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสที่ดีในการทำงานของตัวเอง ส่วนในเรื่องของค่าครองชีพนั้น แน่นอนว่าในเมืองท่องเที่ยวอย่างนี้ ค่าครองชัพจะค่อนข้างสูงทำให้สถานที่ทำงานส่วนใหญ่จะเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับพนักงาน เพื่อเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย  เรียกได้ว่า การมาทำงานที่ภูเก็ตถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ที่สนใจ เพราะเป็นที่ที่ได้ใช้ความสามารถที่ตัวเองมีได้อย่างเต็มที่ และสามารถสร้างฐานะทางการเงินให้กับตัวเองได้ง่ายขึ้น  ดังนั้น หากใครสนใจสายงานในลักษณะนี้ภูเก็ตจะเป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าลอง
Top