หางาน สมัครงาน ใน จังหวัด : นนทบุรี

ทั้งหมด 40 ตำแหน่ง

นนทบุรี หรือที่คนพื้นที่เรียกกันติดปากว่า เมืองนนท์ ค่าครองชีพในนนทบุรีนี้ก็สูงพอ ๆ กับส่วนชานเมืองของกรุงเทพฯ ขณะที่การคมนาคมถือว่ามักติดขัดในเวลาเร่งด่วน โดยเฉพาะเส้นทางเลียบคลองประปา ประชาชื่น เชื่อมต่อไปออกถนนรัตนาธิเบศร์มุ่งสู่บางใหญ่และเส้นอื่น ๆ ที่มุ่งหน้าไปบรรจบแยกแคราย กับอีกเส้นหนึ่งคือถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งถือเป็นแหล่งงานแหล่งออฟฟิศขนาดใหญ่ทำให้การคมนาคมไม่คล่องตัวนักในเวลาเร่งด่วน

        สำหรับผู้ที่ต้องการจะหางานในเมืองนนท์นั้น แหล่งงานขนาดใหญ่ก็ดังที่กล่าวไปบ้างแล้วข้างต้น ว่ามักเป็นพื้นที่ส่วนที่ติดต่อกับกรุงเทพฯ เป็นหลัก ดังนี้

        ถนนแจ้งวัฒนะ ช่วงเมืองทองธานีและเซ็นทรัล เมืองทองธานีถือเป็นนิคมที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ นั่นทำให้เกิดเป็นแหล่งงานขนาดใหญ่ตามไปด้วย งานส่วนใหญ่ในพื้นที่นี้นอกจากที่เป็นสำนักงานและสถานศึกษาแล้ว ก็มักเป็นงานด้านบริการ ร้านอาหาร รวมถึงอื่น ๆ ในขณะที่ขยับมาอีกเล็กน้อย เป็นโซนของเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะจะมีอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ 2 แห่งตั้งอยู่ใกล้ ๆ กัน คือ อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ เป็นแหล่งงานที่เน้นไปทางสื่อสารมวลชนเป็นหลักและอาคารซอฟท์แวร์พาร์ค ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแหล่งรวมของบริษัททางด้านเทคโนโลยีและการสื่อสาร

        ถนนงามวงศ์วาน ช่วงเดอะมอลล์และพันทิพย์ พลาซ่า เป็นแหล่งชุมชนซึ่งเกิดจากการมาตั้งของ 2 ห้างใหญ่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน ธุรกิจที่เกิดขึ้นในย่านนี้จึงมักเป็นไปในทางของกินของใช้ แฟชั่นและธุรกิจสำหรับเด็กและวัยรุ่นอย่างสถาบันกวดวิชา โดยพันธุ์ทิพย์พลาซ่าจะเป็นแหล่งงานจำพวกธุรกิจบริการของใช้ดิจิตอล เนื่องจากเป็นแหล่งจำหน่ายของใช้จำพวกอุปกรณ์เทคโนโลยีดิจิตอล ทั้งกล้อง คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือเป็นสำคัญ

        บางใหญ่ เป็นย่านธุรกิจของจังหวัดก่อนที่จะออกไปสู่ย่านชานเมือง เป็นแหล่งรวมของสาธารณูปโภคมากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และธุรกิจต่าง ๆ ถือเป็นแหล่งงานอีกแห่งที่มีความหลากหลายอย่างมาก

        แหล่งงานอื่น ๆ นอกจากแหล่งธุรกิจขนาดใหญ่ 3 แห่ง ข้างต้นแล้ว เมืองนนท์ยังมีแหล่งงานที่อยู่ในรูปของที่ตั้งของหน่วยงานภาครัฐอยู่ด้วย เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหางานราชการโดยแหล่งที่ใหญ่ ๆ ก็ได้แก่ กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ ซึ่งเป็นแหล่งรวมของงานทางด้านสาธารณสุขระดับประเทศ มีโรงพยาบาล หน่วยงานและองค์กรทางด้านสาธารณสุขอยู่ในพื้นที่มากมายกับอีกแห่งคือ กระทรวงพาณิชย์ ถนนสนามบินน้ำ ก็เป็นแหล่งงานขนาดใหญ่อีกแห่งที่น่าสนใจ แต่ด้วยพื้นที่ตั้งที่ส่วนใหญ่เป็นชุมชนที่อยู่อาศัย ทำให้ธุรกิจแวดล้อมมีไม่มากนัก

        ทั้งหมดนี้คือภาพรวมของแหล่งงานในเมืองนนท์ อันถือเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีแหล่งงานกระจายตัวอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งน่าจะมีสักงานหนึ่งที่ตรงใจคุณ

28 ก.พ. 67

นนทบุรี , เทศบาลเมืองปากเกร็ด

28 ก.พ. 67

20 ก.พ. 67


Top